.
Mục tiêu học và Đối tượng học viên của Trung tâm
Mục tiêu học và Đối tượng học viên của Trung tâm
Mục tiêu học và Đối tượng học viên của Trung tâm


Đến với lớp thanh nhạc không chỉ để trở thành ca sĩ như nhiều người vẫn nghĩ, giới trẻ ngày nay rủ nhau đi học thanh nhạc để thể hiện sự tự tin và sức hút trước đám đông khi mà ngày càng nhiều hoạt động xã hội gắn với âm nhạc.


Đến với lớp thanh nhạc, hát karaoke không chỉ để trở thành ca sĩ như nhiều người vẫn nghĩ, giới trẻ ngày nay rủ nhau đi học thanh nhạc để thể hiện sự tự tin và sức hút trước đám đông khi mà ngày càng nhiều hoạt động xã hội gắn với âm nhạc.

 

 

Chị Thu Hiền, trưởng phòng kinh doanh tại một công ty lớn cho biết mỗi lần có dịp cùng đồng nghiệp hoặc đối tác đến phòng karaoke, chị luôn thiếu tự tin với giọng ca của mình khi thường xuyên vào lệch tông hoặc hát sai nhạc. Với đặc thù công việc phải giao tiếp thường xuyên mà không hát thì khó tạo được không khí vui vẻ, hòa đồng, chị đã quyết định đến lớp luyện thanh để “cải thiện” giọng hát của mình.

 

Thỏa niềm đam mê

 

Phòng học thanh nhạc của thầy Thương được bố trí khá đơn giản với chiếc organ mà thầy giáo dùng để hướng dẫn học viên. Trong lớp có 7 học viên, mỗi người cầm trong tay một tài liệu và những bản nhạc có lời. Đầu tiên cả lớp tập lấy hơi, tập thở và sau đó lớp học bước sang phần chính là luyện thanh. Tiếng đàn lẫn với âm điệu “mi ma mô” của thầy và trò vang lên đều đặn, khỏe khoắn.

“ở nhà em rất hay hát, nhưng chẳng ai ủng hộ em cả, em đến lớp học này để được hát và hát hay hơn”- Thu Hằng, sinh viên Trường ĐH kinh tế tâm sự. Còn Quang Anh, học sinh lớp 10, cho biết các bạn cùng lớp rủ đi học nhiều môn học khác cũng hấp dẫn trong dịp hè nhưng vì rất thích hát nhạc Trịnh Công Sơn nên em đã chọn lớp thanh nhạc tại Trần Hưng Đạo để “luyện” một tuần 2 buổi.

 

Luyện thanh không chỉ để hát

 

Mỗi bạn trẻ đến lớp luyện thanh với những mục đích khác nhau.

Bạn Mai, sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương cho biết do thường xuyên tham gia các phong trào sinh hoạt của trường, bạn đã quyết định đến lớp thanh nhạc buổi chiều tối tại Chùa Láng để luyện giọng tốt hơn. Ước mơ trở thành một MC cũng là lý do thôi thúc Mai đến với thanh nhạc.

Còn Tiến, sinh viên ĐH Mở, nói: “Vừa đi học vừa đi làm khiến mình phải chịu rất nhiều áp lực, do đó mình đến với lớp luyện thanh như một cách giải tỏa và làm cho cuộc sống phong phú hơn”.

 

 Học thanh nhạc để tham gia vào đội văn nghệ của trường là mục đích của Thanh, sinh viên Trường ĐH KHXH-NV và của nhiều bạn sinh viên khác.

Trong khi đó, Xuân Hoài, thợ làm bánh tại siêu thị Hapro từ Gia Lâm, đến với lớp luyện thanh để mỗi lần có sinh nhật hay đám cưới bạn bè có thể tự tin”khoe” vài bài hát tủ.

Tại các lớp luyện thanh có không ít người lớn tuổi, một số chị cho biết họ có những tâm tư không biết san sẻ cùng ai nên đến lớp thanh nhạc như một cách xả stress hiệu quả. Cô Kim Chung, 65 tuổi là giảng viên ĐH Kinh tế kĩ thuật công nghiệp đã về hưu nhiều năm, hay tham gia phong trào ở các câu lạc bộ, hơn nữa gia đình rất hay hát karaoke nên cô đến với lớp thanh nhạc thầy Thương để nâng cao khả năng của mình để tự tin hơn trong các buổi giao lưu. Cô là học viên lớn tuổi nhất ở lớp thanh nhạc thầy Thương (tính đến thời điểm này) nhưng lại rất đam mê với môn học. Tuần 2 buổi, cứ 11h là cô lại nhờ ông xã chở cô ra bến xe buýt, cô đi xe buýt từ đường Láng đến Trần Hưng Đạo để học, không buổi học nào đến muộn, cộng với sự chăm chỉ luyện tập ở nhà theo hướng dẫn của thầy giáo nên cô tiến bộ rất nhanh.

 

Ngoài ra, khá nhiều học viên đến với lớp thanh nhạc Mr Thương là giảng viên, giáo viên, MC, hướng dẫn viên du lịch - những người cần luyện thanh để có giọng nói truyền cảm, hấp dẫn, thu hút hơn và không mệt khi phải nói nhiều.

Bích Hồng, tốt nghiệp ĐH ngành kế toán đang định xin việc tại một Ngân Hàng thì đến với lớp thanh nhạc để luyện giọng nói vì khi đi phỏng vấn cô bị ban tuyển dụng nói cô nói giọng địa phương nên không nhận.

Thầy Thương cho biết tùy vào khả năng của từng người, nhưng học thanh nhạc cần phải có thời gian để thấm dần. Đa phần học viên của thầy sau một khoá học cơ bản hoặc 1 khoá nâng cao tại lớp thanh nhạc có thể tự tin tham gia cầm micro thể hiện ở các buổi giao lưu hay đứng được ở một vài sân khấu nhỏ, có bạn có thể kiếm sống bằng nghề ca hát.

 

Tự tin hơn trước đám đông

 

Theo thầy, sau khoá học là học viên có thể đưa âm thanh vào đúng vị trí, khả năng nhả chữ tốt và biết cách điều chỉnh hơi thở, khẩu hình... Khi đến với các lớp thanh nhạc, học viên được rèn luyện nội lực để giọng đủ độ cao, tròn, sáng, rõ, khỏe và có cảm xúc. Thầy Thương cho biết, trước khi đến với lớp thanh nhạc, nhiều bạn chưa bao giờ hát trước đám đông, thậm chí nhiều người lần đầu tiên hát trước lớp còn run và hát không ra hơi. Tuy nhiên, sau một thời gian luyện thanh, khả năng ca hát của họ đã được cải thiện nhiều và đặc biệt, nhiều bạn không còn ngại ngùng khi hát trước chỗ đông người.Bookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO