.
SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THANH NHẠC VÀ HỌC THANH NHẠC
SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THANH NHẠC VÀ HỌC THANH NHẠC
SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THANH NHẠC VÀ HỌC THANH NHẠC


SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THANH NHẠC VÀ HỌC THANH NHẠC


SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THANH NHẠC VÀ HỌC THANH NHẠC

 
1. Khi hát, chúng ta khai thác các tính chất của âm thanh một cách đậm nét hơn là khi nói. Nên muốn hát cho tốt, cần phải tập luyện kỹ hơn là khi nói bình thường. Vậy chúng ta sẽ phải tập luyện gì? - hoc thanh nhac. Đối với các ca viên trong ban hợp ca, chúng ta không thể đòi hỏi họ luyện tập được như các ca sĩ chuyên nghiệp. Và dù nếu có thì cũng không nên để họ hát tự do theo lối hát mà họ học được nếu nó không hoà giọng với toàn ban hợp ca. Đàng khác có những điểm trong lối hát ca kịch Tây phương (opéra) xem ra không đẹp và không phù hợp với tâm hồn người Việt Nam.
 
2. Ngoài ra, chúng ta còn phải học xử lý ngôn ngữ làm sao cho tiếng hát luôn luôn rõ lời. Khi hát ngôn ngữ nào thì phải xử lý tiếng hát theo ngôn ngữ đó, không có mẫu chung cho mọi ngôn ngữ. Nhất là đối với ngôn ngữ Việt Nam, đơn vận đa thanh, các vần đóng nhiều hơn các vần mở, thì vấn đề rõ lời mà vẫn đẹp tiếng, vẫn ngân vang, quả là nhiều khi khó dung hoà. Vì thế người sáng tác cũng như người ca viên cần nắm vững các đặc điểm của ngôn ngữ dân tộc, các đòi hỏi của nó, cũng như kinh nghiệm của tiền nhân trong quá khứ để xử lý ngôn ngữ dân tộc một cách xứng hợp với bản sắc riêng của dân tộc mình. Nếu không học, không biết, thì nhiều khi chúng ta dễ lầm lẫn, dẫn đến chỗ vọng ngoại, bắt chước người khác một cách máy móc, nếu không nói là nô lệ, làm cho tiếng hát dân tộc mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.  

tag: day luyen thanh,  dạy luyện thanh,  dia chi luyen thanh ,  DIA CHI LUYEN THANH NHAC,  nơi dạy luyện thanh,  truong day luyen thanh,  hoc thanh nhac uy tin,  lop day luyen thanh,  dia chi day luyen thanh,  luyen thanh o ha noi, hoc thanh nhac o dau uy tin,  lop luyen thanh tai thu do  hoc luyen thanh o dau hn,  lop luyen thanh o hanoi,  hoc luyen thanh o dau,  dia chi hoc luyen thanh,  hoc luyen thanh o dau Ha noi,  day luyen thanh ha noi,  hoc thanh nhac gia re o hn,  hoc luyen thanh o hoan kiem,  hoc luyen thanh o dong da,  dia chi cac be luyen thanh nhac,  cac noi luyen thi thanh nhac o ha noi,  hoc luyen thanh ha noi,  dang ky hoc luyen thanh o dau ,  truong day luyen thanh o dau,  lop luyen thanh gia re,  noi hoc luyen thanh,  luyen thanh nhac o dau uy tin,  hoc thanh nhac gia re o hn,  luyen thanh gia re,  cac truong day hat luyen thanh nhac o ha noiBookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO