.
Tác dụng của âm nhạc đối với trẻ nhỏ
Tác dụng của âm nhạc đối với trẻ nhỏ
Tác dụng của âm nhạc đối với trẻ nhỏ


Tác dụng của âm nhạc với trẻ nhỏ


Tác Dụng Của Âm Nhạc Đối Với Trẻ Nhỏ

 

Hàng trăm năm nay, những bài hát ru luôn là bận đồng hành của trẻ nhỏ, đưa trẻ vào những giấc ngủ an lành với những điệu nhạc du dương êm ái qua tiếng hát của mẹ. Nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình có con nhỏ. Tại sao vậy? Bởi vì âm nhạc giúp làm dịu tâm trạng, tạo cho bé điều kiện để phát triển ngôn ngữ và trên hết âm nhạc giúp cả bố mẹ và bé tận hưởng những phút giây thoải mái nhất. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với âm nhạc cổ điển thậm chí còn làm tăng trí thông minh của trẻ.Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thậm chí cả khi  còn nằm trong bụng  mẹ thì bé đã phản ứng lại khi nghe thấy tiếng nhạc và giai điệu. Thính giác của thai nhi đã hoàn toàn phát triển trong thai kì thứ 3 và khi bé nghe được mẹ cho nghe nhạc nhiều khi vẫn còn trong bụng mẹ thì sau khi sinh ra tâm trạng bé sẽ luôn được cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

 

Đối với những trẻ sinh non, nếu được nghe nhiều nhạc cổ điển thì nhịp tim sẽ chậm xuống , nhịp thở sẽ ổn định hơn. Điều này chỉ ra rằng, âm nhạc đã giúp các bé giảm bớt stress. Với những bé đang quấy khóc thì khi được nghe nhạc, các bé sẽ được xoa dịu nhanh chóng và vui vẻ hơn. Bé sẽ không quan tâm đến việc bạn có phải là một ca sĩ hay không đâu, bé chỉ cần nghe được giai điêu nhạc từ giọng của mẹ là bé cũng đã thấy ấm lòng lắm rồi.Dưới đây là một vài cách giúp mẹ giới thiệu âm nhạc tới các bé:
Hãy thử hát và cho bé nghe những điệu nhạc khác nhau để xem bé phản ứng lại với từng dòng nhạc như thế nào. Khi bé cảm thấy buồn chán hoặc buồn ngủ, bé sẽ rất thích được mẹ hát ru. Khi bé vui vẻ, bé sẽ rất thích được mẹ đong đưa cùng điệu nhạc pop. Khi bé trở nên trầm tĩnh và yên lặng, thì có thể bé sẽ thích nghe nhạc cổ điển lắm đấy.Khi bé buồn, bạn hãy ôm bé vào lòng, hát cho bé nghe, nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc. Sự kết hợp giữa tiếp xúc cơ thể, chuyển động và âm nhạc sẽ là một phương thuốc rất tuyệt vời để xoa dịu bé.

Bạn cũng có thể tận dụng âm nhạc để báo cho bé biết mẹ sắp sửa làm gì cũng như tạo lập các thói quen cho bé:- Cho bé nghe những đoạn nhạc du dương khi chuẩn bị mát xa cho bé- Hát ru cho bé mỗi tối, trước khi cho bé ngủ- Khi chuẩn bị thay bỉm cho bé, bạn hãy cho bé nghe tiếng chuông điện thoại di động của mình- Cho bé nghe bài hát ưa thích của mẹ mỗi khi chuẩn bị cho bé ăn.Mẹ cũng hãy tận hưởng âm nhạc cùng với bé nhé. Âm nhạc không chỉ tốt cho bé mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều đấy.

 Bookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO