.
Khai mạc các hoạt động văn hóa chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam trong khu phố cổ
Khai mạc các hoạt động văn hóa chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam trong khu phố cổ
Khai mạc các hoạt động văn hóa chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam trong khu phố cổ


Chiều 23/11, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa chào mừng lễ kỷ niệm 07 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2012) trong khu phố cổ Hà Nội.


HNP - Chiều 23/11, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa chào mừng lễ kỷ niệm 07 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2012) trong khu phố cổ Hà Nội.

 

 

Biểu diễn quan họ Bắc Ninh tại lễ khai mạc

 

Ban tổ chức cho biết, có 4 hoạt động văn hóa chính sẽ diễn ra từ 9h đến 16h30 từ ngày 23 đến 25/11 trong khu phố cổ nhằm tôn vinh các truyền thống Di sản văn hóa Việt Nam. Tại đình Kim Ngân (số 42-44 Hàng Bạc) sẽ tổ chức giới thiệu văn hóa trà Việt kết hợp biểu diễn dân ca quan họ. “Văn hóa trà Việt” là hoạt động văn hóa làm sống lại đời sống văn hóa của ông cha ta xưa và sự giao hòa với đời sống đương đại để thấy và cảm nhận được sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thủy của người Hà Nội, một thú vui tao nhã của sĩ phu Bắc Hà. 
Điểm thứ hai là tại Trung tâm thông tin Di sản phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) sẽ giới thiệu không gian trường quay bộ phim “Ánh sáng Kinh Thành” do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam thực hiện tại phố Tạ Hiện, tái hiện không gian sống của người Hà Nội trong thời kỳ Pháp thuộc những năm 1930-1945.

Bên cạnh đó, Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào) là nơi giới thiệu không gian gia đình Hà Nội xưa. Tại đây, ngoài việc tái hiện lại không gian sống, nếp sinh hoạt và không gian văn hóa của người Hà Nội xưa, khách thăm quan còn hiểu rõ thêm về văn hóa, về đời sống tin thần của người Hà Nội. Từ ngàn xưa đến nay, bản sắc văn hóa của Hà Nội vẫn đang được trân trọng và giữ gìn. Với sức sống mạnh mẽ, lòng yêu cái đẹp được hun đúc từ ngàn đời nay, người Hà Nội vẫn đang bảo tồn những bản sắc riêng của mình, đồng thời, tiếp nhận những cái hay, cái đẹp của các vùng miền…, từng gia đình vẫn đang ra sức giữ “nếp nhà” để muôn đời vẫn là thanh lịch, duyên dáng.

Giới thiệu văn hóa trà Việt tại đình Kim Ngân

 

Trong khi đó, tại Trung tâm thông tin di sản phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ giới thiệu dự án chỉnh trang, bảo tồn mặt đứng phố chuyên doanh Đông Nam dược Lãn Ông. Tương tự như dự án chỉnh trang, bảo tồn mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện đã triển khai trong năm 2011, dự án này nằm trong kế hoạch bảo tồn và tôn tạo các dãy phố, gìn giữ và phát huy giá trị kiến trúc trong khu phố cổ. Dự án thực hiện sẽ giúp người dân Việt Nam cũng như khách du lịch nước ngoài hiểu sâu hơn giá trị của phố cổ Hà Nội. Việc chỉnh trang mặt đứng tuyến phố Đông Nam dược Lãn Ông góp phần giữ gìn các giá trị di sản kiến trúc, thúc đẩy thương mại, du lịch và là việc làm hết sức cần thiết để cải thiện cảnh quan môi trường sống của người dân trong khu phố cổ.

 

 Theo Hanoi.gov Huy HoàngBookmark and Share
comments powered by Disqus
BÀI VIẾT LIÊN QUANLIÊN HỆ
HOTLINE
ĐT: 0983.660987 - 0983.527685
Google MAP

FACEBOOK
VIDEO
HÌNH ẢNH
Tự tin thể hiện
Thực hành Hát Karaoke hoặc hát LIVE
Học kĩ thuật tại lớp
Hát hết mình
Hát bằng trái tim
Hạnh phúc thoáng qua
QUẢNG CÁO